Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tìm xe
Giá từ  Đến
 
Sản phẩm mới nhất
Bentley
180000 $
Evoque
120000 $
Nissan Teana
Call $
Nissan QashQai LE xanh ngọc
Call $
Nissan QashQai LE
Call $
Nissan QashQai
Call $
Hỗ trợ trực tuyến
043 652 5750
0983.356.852
0989.16.59.59
Tin tức

8 ngân hàng gồm: Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Agribank, ACB, Techcombank, Eximbank và Sacombank cam kết sẽ đáp ứng đủ, kịp thời các nhu cầu mua ngoại tệ chính đáng của cá nhân như đi học, chữa bệnh… và doanh nghiệp để nhập khẩu phục vụ sản xuất.

Đây là kết quả đạt được sau cuộc họp quán triệt về điều hành tỷ giá giữa Ngân hàng Nhà nước và các ngân hàng thương mại ngày 2/12. Theo bà Phan Thị Chinh, Phó Tổng Giám đốc BIDV, cả hai bên đều phải quyết tâm bình ổn thị trường, rút ngắn chênh lệch 1.000 đồng mỗi USD hiện nay giữa tỷ giá niêm yết tại ngân hàng với thị trường tự do.

Các ngân hàng hy vọng thị trường ngoại tệ sẽ sớm hạ nhiệt. Ảnh minh hoạ: Hoàng Hà
Các ngân hàng hy vọng thị trường ngoại tệ sẽ sớm hạ nhiệt. Ảnh minh hoạ: Hoàng Hà

Ngân hàng Nhà nước tuyên bố sẵn sàng ủng hộ nguồn cho các ngân hàng thương mại để các ngân hàng phục vụ doanh nghiệp nhập khẩu và nhu cầu thanh toán công nợ. Với sự ủng hộ này, ngân hàng thương mại cam kết giao dịch đúng bằng giá quy định của Ngân hàng Nhà nước ngay từ 3/12.

Ngay sau khi cam kết chung được đưa ra, ông Nguyễn Đức Vinh - Tổng Giám đốc Techcombank cho biết đã chỉ đạo toàn hệ thống của ngân hàng này cung cấp đủ, đúng thời hạn nhu cầu về ngoại tệ chính đáng của khách hàng ngay trong chiều 2/12. Ông Trương Văn Phước, Tổng giám đốc Eximbank cũng khẳng định động thái tương tự.

Theo đánh giá của các ngân hàng thương mại, việc Ngân hàng Nhà nước tiến hành đồng bộ nhiều biện pháp vào thời điểm hiện tại có thể khiến thị trường ngoại tệ hạ nhiệt.

Trước hết, quyết định tăng lãi suất cơ bản giúp sàng lọc bớt các nhu cầu về tín dụng, làm cho việc vay nội tệ để mua ngoại tệ giảm xuống và kéo theo làm giảm nhu cầu giả tạo về ngoại tệ. Bên cạnh đó, tuyên bố của Chính phủ về việc dừng cho hỗ trợ lãi suất kể từ 31/12 tới đây cũng giúp cho nhu cầu thực về tín dụng của doanh nghiệp được phản ánh rõ ràng hơn.

Theo thông tin từ phía BIDV và Techcombank, Ngân hàng Nhà nước cũng đang nghiên cứu mở rộng đối tượng cho vay ngoại tệ đối với các doanh nghiệp xuất khẩu. Việc làm này sẽ giúp giảm bớt tâm lý phải giữ ngoại tệ do không được vay của các doanh nghiệp, giúp tăng nguồn cung về ngoại tệ trên thị trường. Trong khi đó, Chính phủ cũng yêu cầu các tập đoàn, Tổng công ty có nguồn ngoại tệ dồi dào bán cho Ngân hàng Nhà nước để thăng bằng cung cầu, ổn định thị trường ngoại tệ.

Chiều 2/12, ngay sau khi các ngân hàng cam kết bình ổn thị trường ngoại tệ, tỷ giá giao dịch trên thị trường liên ngân hàng giảm rất mạnh, từ mức 19.100 đồng đổi một USD về 18.600 đồng áp sát tỷ giá là 18.500 đồng đổi một USD của Ngân hàng Nhà nước.

Kỳ Duyên

(Nguồn VnExpress)

 
TRANG CHỦ   |   GIỚI THIỆU   |   SẢN PHẨM   |   ĐẶT XE THEO YÊU CẦU   |   KHUYẾN MẠI   |   PHỤ KIỆN ĐỒ CHƠI   |   TIN TỨC   |   LIÊN HỆ
Bản quyền thuộc về Auto World
Số 1, Đường Nguyễn Văn Linh, Quận Long Biên, Hà Nội
Email: salonautoworld@gmail.com
Tel: 043 652 5341/ 043 652 5750/ 043 652 5750
Fax: 043 652 5342

Lượt truy cập: 813608

[ Hiển thị tốt nhất trên IE 7++ || FireFox 3.5++ ]

Design & Developed by VDT